Thủ tướng đề nghị Hà Tĩnh lấy KCN Vũng Áng làm trọng điểm

VINCITY HÀ TĨNH: Thủ tướng đề nghị Hà Tĩnh lấy KCN Vũng Áng làm trọng điểm - Vincity Hà Tĩnh
TIN VỀ DỰ ÁN
Thành phố Hà Tĩnh
Dự án Vincom Hà Tĩnh
Vinhomes Hà Tĩnh
Dự án Vincom Hà Tĩnh

Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

Thủ tướng đề nghị Hà Tĩnh lấy KCN Vũng Áng làm trọng điểm


Thủ tướng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh nên bổ sung, điều chỉnh quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong đó lấy Khu công nghiệp Vũng Áng là trọng điểm.

hop bao ha tinh
Chiều 24/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Tương lai của Lò cao số 1 và số 2 của Công ty Hưng nghiệp Gang thép Formosa Hà Tĩnh đã khá rõ ràng, giờ là lúc lãnh đạo tỉnh cần có tinh thần kiến tạo để tỉnh trở nên nổi bật như lúc sinh thời Bác Hồ từng mong muốn.

Năm ngoái do sự cố môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra đã làm cho tăng trưởng Tổng sản phẩm trên địa bàn của tỉnh giảm gần 17%. Còn trong 6 thánh đầu năm nay, do hệ lụy của sự cố môi trường biển cùng với dịch bệnh trên lúa và an ninh trật tự tiềm ẩn phức tạp nên tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh cũng chỉ đạt hơn 5%. Vì thế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông rất trăn trở khi phong trào của Hà Tĩnh đang lên thì bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự cố Formosa.

Thực tế là trong 1 năm qua, 200 doanh nghiệp đều bày tỏ ngập ngừng đầu tư vào Hà Tĩnh, vì nếu Formosa mà không hoạt động trở lại được thì họ cũng sẽ khó làm ăn. Do vậy, lãnh đạo Hà Tĩnh và nhiều bộ, ngành đánh giá thông điệp mà Thủ tướng đưa ra ngày hôm nay về tương lai của Formosa Hà Tĩnh thể hiện quan điểm nhất quán của Bộ Chính trị và Chính phủ đã làm nhân dân Hà Tĩnh cũng như nhiều nhà đầu tư yên tâm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kinh tế Hà Tĩnh đã bị cú sốc từ tăng 17% xuống âm 17%, song Thủ tướng đánh giá cao tinh thần năng đông, vượt khó, đoàn kết, nhất trí của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh trong hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, quy mô và thu nhập bình quân của thì Hà Tĩnh vẫn còn nghèo quá. 

Do vậy, Thủ tướng nhắc lại khi Bác Hồ đã về thăm Hà Tĩnh, ngày 15/6/1957, Bác đã dạy phải làm cho tỉnh Hà Tĩnh nổi bật lên. Thực hiện lời dạy đó, Hà Tĩnh đã có nhiều nổi bật. Trong chiến tranh phá hoại, tỉnh đã trở thành lá cờ đầu trong phong trào bảo đảm huyết mạch giao thông, còn khi hòa bình, Hà Tĩnh đã xây dựng đại thủy nông Kẻ gỗ lớn nhất cả nước để xóa bỏ tình trạng thiếu lương thực. Còn giờ đây Hà Tĩnh có Khu công nghiệp Vũng Áng với trọng tâm là khu gang thép lớn nhất khu vực. Thông điệp mà Thủ tướng đưa ra với Hà Tĩnh là tỉnh hãy nắm lấy cơ hội để làm cho mình nổi bật lên thông qua nâng cao đời sống và bảo vệ môi trường. Là vùng đất có nhiều khát vọng nên Hà Tĩnh cần có logic phát triển trên tinh thần kiến tạo.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị tỉnh nên bổ sung, điều chỉnh quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong đó lấy Khu công nghiệp Vũng Áng là trọng điểm để hình thành khu công nghiệp nặng nhằm tạo nên sự lan tỏa trong phát triển. Về vấn đề khai thác mỏ sắt Thạch Khê, Thủ tướng khẳng định việc có khai thác hay không thì cần phải tiếp tục nghiên cứu. Do vậy, Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Còn đối với việc phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của Ủy ban liên Chính phủ Việt - Lào.
Theo: VTV.VN

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • vinhomes new center Ha Tinh Tổng Quan Dự Án

  • Thiết kế Căn hộ Vinhomes New CenterThiết kế Căn hộ

  • Tiện ích Vinhomes New CenterTiện ích Dự án

  • Vị trí Vinhomes New CenterVị trí Dự án